VOV.VN -Hiện cơ quan chức năng vẫn đang thống kê tổng thiệt hại trong vụ cháy tại 2 khu lán tạm công nhân.LIÊN QUAN

TIN ĐỌC NHIỀU

CHIA SẺ

Sáng nay (9/12), UBND quận Hà Đông (Hà Nội) đã nhận được báo cáo chính thức từ UBND phường La Khê (quận Hà Đông, Hà Nội) về vụ cháy tại 2 khu lán tạm cho công nhân công trường thi công dự án do Công ty CP Đầu tư Hải Phát làm chủ đầu tư), thuộc địa bàn tổ dân phố 5 (Phường La Khê - Q. Hà Đông-Hà Nội).

Điều tra vụ cháy khu lán trại công nhân tại Hà Đông, Hà Nội
Hiện trường vụ cháy

Chiều 9/12, ông Nguyễn Trần Hiển, Phó Chánh văn phòng UBND quận Hà Đông, Hà Nội cho biết: Hiện các ngành chức năng vẫn đang điều tra làm rõ nguyên nhân của vụ cháy.

Ông Hiển cho biết, sau khi nhận tin báo về vụ cháy, lãnh đạo Quận đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để làm công tác hỗ trợ. Lực lượng Phòng cháy chữa cháy 114 cùng với 60 chiến sĩ thuộc sư đoàn bộ binh 301, 20 chiến sĩ thuộc Ban chỉ huy quân sự quận, lực lượng dân quân tự vệ của 4 phường Dương Nội, La Khê, Quang Trung, Phú La cũng có mặt để dập tắt đám cháy và ứng cứu kịp thời. Đến khoảng 16h15 đám cháy đã được dập tắt.

Vụ cháy đã khiến cháu Phạm Thị Nhi, 3 tuổi là con của anh Phạm Ngọc Thi (quê ở Phú Thọ) là công nhân đang làm việc cho Công ty CP Hải Phát tử vong; 11 chiếc xe máy, vật dụng, quần áo của công nhân khu lán trại bị cháy rụi. Ngọn lửa đã đánh sập gần như hoàn toàn khu lán 2 tầng của công nhân, nơi xảy ra cháy.

Điều tra vụ cháy khu lán trại công nhân tại Hà Đông, Hà Nội

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang thống kê tổng thiệt hại trong vụ cháy tại 2 khu lán tạm công nhân.

Được biết, khu lán tạm cho công nhân công thi công dự án của Cty Cổ phần Xây dựng Hải Phát, rộng khoảng 400m2. Toàn bộ khu nhà tạm có tới 400 công nhân thường xuyên ở. Riêng khu vực bị cháy có khoảng 100 công nhân.

Sau khi dập tắt ngọn lửa, lực lượng Cảnh sát PCCC đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm bé gái 3 tuổi được cho là đã ở trong khu lán trại này khi hỏa hoạn xảy ra. Đến 6h sáng 9/12, người thân và lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể bé gái 3 tuổi. Thi thể cháu bé đã được đưa ra khỏi hiện trường.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Hà Đông tiếp nhận, tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân./.

Nhóm PV/ VOV Online

TAGcông nhân , cháy , Hà Đông , lán trại , dập tắt , phòng cháy chữa cháy , ngọn lửa , cháu bé