(Soha.vn) - Chuyện cậu bé 8 tuổi Đỗ Doãn Lộc bị bố đánh chết đã tạm tới lòng cảm thương sâu sắc của rất nhiều và trong đó đan xen cả sự phẫn nộ.

Vào chiều qua (18/3), cháu Đỗ Doãn Lộc đã không thể vượt qua được ranh giới giữa sự sống và cái chết. Em nhập viện với thương tích. Trong cơn thịnh nộ của người cha, em đã phải hứng chịu biết bao nhiêu đòn roi và nhập viện trong tình trạngbị chấn thương sọ não, máu chảy trong não, đồng tử giãn, tụ máu nhiều ở não, xung huyết vùng mặt, tay, chân, khắp người tím bầm.

Từ khi biết tin cháu Đỗ Doãn Lộc phải nhập viện, đã có nhiều tấm lòng hảo tâm - những người dù chẳng hề thân thuộc, đã tới thăm vàsẵn sàng giúp đỡ về mặt vật chất. Không chỉ vậy, có người Việt Kiều còn bày tỏ nguyện vọng sẵn sàng nhận nuôi em khi em qua khỏi.
Nhưng sau 3 ngày chống chọi với thương tật, em đã trút hơi thở cuối cùng dù đã được các y bác sĩ tại bệnh viện Việt Đức dốc lòng cứu chữa cùng những trang thiết bị tốt nhất. Em ra đi để lại nỗi chua xót của bao người khi tuổi đời còn quá nhỏ mà những ngày tháng em sống lại phải hứng chịu quá nhiều khổ cực. Cùng với đó là sự phẫn nộ, căm giận hướng về phía người cha khi đang tâm cầm chiếc điếu đánh đập dã man đứa con đẻ của mình.Có thể dễ dàng bắt gặp điều này trên khắp các trang báo mạng, diễn đàn... với những chia sẻ vô cùng thương tâm. Bạn Đức Anh có viết: "Tôi biết lời chúc mừng chỉ dành cho những ngày vui nhưng hôm nay tôi vẫn muốn nói với con điều ấy. Con đã đến với cuộc đời, đã nở nụ cười với cuộc sống này nhưng lại phải gánh chịu những chua chát, đắng cay. Và cũng chính những đòn roi, khổ sở đã khiến con từ giã cõi đời này. Từ nay, con sẽ không còn đớn đau nữa, mừng cho con".Trong những năm tháng qua, Lộc đã phải chịu quá nhiều đau đớn và nếu có kiếp sau bạn Calvin Trần mong rằng em sẽ có cuộc sống hạnh phúc hơn: "Nghĩ đến sống 8 năm mà phải chịu quá nhiều đau khổ vậy rồi ra đi, cảm thấy đau nhói quá ... Em mới 8 tuổi, là một đứa trẻ còn non nớt vậy mà những gì em phải trải qua khiến chúng ta phải rùng mình. Anh hi vọng em sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn nếu có kiếp sau nhé!"Trong cương vị của một người đã có gia đình, người dùng Domino cho biết: "Có người bị hiếm muộn không sinh được con, kẻ có con lại đối xử độc ác với con mình như vậy,thật quá bất công. Cũng chỉ bằng tuổi đứa cháu của mình, sao đứa trẻ này lại xấu số tới vậy!? Bình yên con nhé, kiếp sau hãy đầu thai vào 1 gia đình tử tế hơn!"Đan xen giữa lòng thương cảm đó chính là sự phẫn nộ dành cho người cha, bạnTrần Đức Mạnh viết: "Tại sao con người chúng ta ngày càng văn minh thì nhân tính của một bộ phận người lại ngày càng đi xuống và đánh mất như vậy? Hổ dữ cũng không ăn thịt con mà sao ngay cả giọt máu của mình cũng có thể đánh đập dã man như vậy. Tình cha con ở đâu? Lương chi con người ở đâu? Trái đất sắp thành địa ngục thật rồi!"Quá phẫn nộ với việc làm của người cha, cũng có không ít ý kiến cho rằng, cần phải dành cho ôngĐỗ Văn Lợi vì hành vi tội ác của mình, bạn Khanh Trần viết: "Con gà còn biết che chở cho đàn con, chăm lo cho chúng từng li từng tí. Còn đây là con người mà lại có thể nhẫn tâm đánh đập con mình như thế! Không thể tìm ra bất kỳ lời bào chữa nào cho hành động vô nhân tính này và cần phải được nghiêm trị trước pháp luật. Loại bỏ khỏi xã hội vĩnh viễn là không có giá quá đáng. Hãy tuyên cho người cha độc ác này bản án nặng nhất!"
NSƯT Chánh Tín: Đổi danh lấy nhà Chui vào túi nilông qua suối: "Vô trách nhiệm với chính bản thân" Bị phát hiện ngoại tình, chồng hành hung vợ ngay giữa phố
Kết quả khảo sát:

Bạn nghe nhạc trên điện thoại như thế nào